Cập nhật: 10/01/2020 02:49

(Thanh tra)- Đó là chỉ đạo của đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Đoàn Công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố, tại huyện Kiến Thụy, sáng 9/1.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN. Ảnh: KT

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe báo cáo của huyện Kiến Thụy về công tác PCTN, và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết XV Đảng bộ thành phố và Nghị quyết Đại hội XXIV của Đảng bộ huyện Kiến Thụy nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Kiến Thụy đã triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đạt nhiều chuyển biến quan trọng.

Sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XXIV của huyện, huyện Kiến Thụy đã đạt nhiều kết quả nổi bật.

Về công tác xây dựng Đảng có nhiều đổi mới; công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy, cán bộ theo tinh thần Nghị quyết 18,19 khóa XII của Đảng đã được quan tâm, triển khai thực hiện.

Huyện ủy đã tập trung, ưu tiên cải cách hành chính theo hướng tinh giản gọn nhẹ, tạo sự chuyển biến đáng kể trong việc phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Bước đầu đã phát huy hiệu quả giảm đầu mối, giảm biên chế, giảm cấp phó, tăng cường vai trò lãnh đạo, tập trung nguồn nhân lực, hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan đơn vị.

Trên địa bàn huyện có một số dự án trọng điểm của Trung ương và thành phố triển khai thực hiện như: Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tuyến đường bộ ven biển đi qua 3 xã nên diện mạo nông thôn đã có sự thay đổi đáng kể: Về thu nhập và mức sống của người dân đã được tăng cao, hoàn thành Chương trình nông thôn mới của huyện và các xã trước thời gian mà Đại hội đề ra đã được Thủ tướng khen thưởng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính đánh giá, huyện Kiến Thụy đã đạt được những mục tiêu phát triển đề ra, góp phần làm cho thành phố Hải Phòng thay đổi cả về diện mạo, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên.

Về công tác PCTN, huyện đã quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo tương đối toàn diện; các cơ quan chức năng đã tham gia vào công cuộc PCTN rất tích cực và đã phát hiện, xử lý những vụ việc liên quan đến tham nhũng.

Trưởng Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN đề nghị: Huyện Kiến Thụy tiếp tục chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác PCTN.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; cấp ủy phải thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt.

Các cơ quan tham mưu phải nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn, đấu tranh, đẩy lùi tham nhũng; thực hiện nghiêm túc việc thanh tra, kiểm tra phát hiện, xử lý các vụ việc, từ đó góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền.

Đồng chí Phạm Minh Chính trao tặng quà cho các gia đình chính sách xã hội huyện Kiến Thụy. Ảnh: KT

Nhân dịp trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN đã trao tặng 120 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo trên địa bàn huyện Kiến Thụy.

Kim Thành