CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

THANH TRA THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Thời gian: 24/01/2016 16:00

Chi đoàn Thanh tra Thành phố Hải Phòng Thăm, tặng quà cho học sinh người dân tộc tại xã Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang

 

Chi đoàn Thanh tra thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với Chi đoàn Thanh tra tỉnh Hà Giang tổ chức thăm và tặng quà cho các em học sinh người dân tộc tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú và Trường Mầm non xã Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Xã Thàng Tín là một biên giới thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Cách thành phố Hà Giang 140 km. Xã có diện tích 22,48 km², dân số 1.994 người; có 7 thôn, trong đó chủ yếu là người dân tộc Nùng, Mông, Tày; người dân tộc Nùng chiếm phần lớn.

Toàn xã có 417 hộ, trong đó số hộ nghèo trong xã là 268 hộ, chiếm 64,3 %  số hộ trong xã. Trường Phổ thông dân tộc bán trú  của xã có 345 học sinh từ các bản về học bán trú tại trường, Trường Mầm non của xã có 172 học sinh.  Đây cũng là một xã hàng năm luôn được Thanh tra tỉnh Hà Giang giúp đỡ về cơ sở vật chất.

Tại chuyến thăm và tặng quà, Chi đoàn Thanh tra Thành phố Hải Phòng đã trao tặng cho 2 trường học 120 đệm, 120 chăn ấm, 50 kg cá khô, 210 áo len, một số thùng quần áo và bánh kẹo trị giá 70 triệu đồng.

Chương trình thăm và tặng quà trên nằm trong kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 của Chi đoàn Thanh tra thành phố Hải Phòng; là hoạt động tình nguyện thứ 6 của Chi đoàn trong 6 năm qua. Từ năm 2010 đến nay, thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn khối các cơ quan thành phố và Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan Thanh tra thành phố, Chi đoàn Thanh tra thành phố Hải Phòng đã tổ chức được 06 mùa tình nguyện vì cộng đồng như: Thăm tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo học giỏi tại Trường tiểu học Ma Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; thăm tặng quà cho các em học sinh bán trú tại xã Sam Kha, huyện Sốp Khộp, tỉnh Sơn La; thăm tặng quà cho bà con bị lũ lụt tại tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh; thăm tặng quà cho trẻ em điểm trường tiểu học Lũng Lìu, xã Dân chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng; phối hợp xây dựng kiên cố hóa điểm trường tạm của Trường Tiểu học Sín Chải A,  xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

                                                                                                        Ngọc Thưởng

                                                                                   Thanh tra thành phố Hải Phòng

Thanh tra thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 51 Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Bùi Hùng Thiện - Chánh Thanh tra

Liên hệ

 Địa chỉ: Số 51 Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3921910

 Fax: 0225.3921319

 Email: thanhtrathanhpho@haiphong.gov.vn